Tuyển dụng việc làm sỹ quan quản lý máy, sĩ quan vận hành máy C/E-1/E-2/E-3/E-4/E

Thông tin tuyển dụng việc làm máy, tuyển dụng sỹ quan máy gồm:

+ Tuyển dụng máy trưởng, việc làm máy trưởng trên tàu ( Tuyển dụng C/E )

+ Tuyển dụng máy nhất, việc làm sỹ quan máy 1 ( Tuyển dụng 1/E )

+ Ví trí việc làm máy 2, tuyển dụng máy 2, sỹ quan vận hành máy 2 ( Tuyển dụng 2/E )

+ Tuyển dụng máy 3, việc làm máy 3 trên tàu biển ( Tuyển dụng 3/E )

+ Việc làm máy 4. Tuyển dụng sỹ quan máy 4 ( Tuyển dụng 4/E )

Tiếp nhận hồ sơ nhanh chóng và hẹn lịch đi làm ngay!

Nhận hồ sơ ứng tuyển việc làm sỹ quan máy

Trên tàu, có 1 bộ phần điều hành, điều khiển máy (khác với thợ máy là sửa chữa, bảo dưỡng – sỹ quan máy chỉ điều khiển máy mà thôi). Được gọi là sỹ quan máy hoặc sỹ quan vận hành máy, sỹ quan quản lý máy.

Thường trên tàu lớn luôn có 4 dàn động cơ (máy) được chia thành máy nhất, máy 2, máy 3, máy 4

Có các chức vụ gồm:

+ Máy trưởng, sỹ quan máy trưởng, C/E (ký hiệu máy trưởng). Là người chịu trách nhiệm chính ở điều khiển máy. Điều hành các máy còn lại lúc nào chạy và chạy với công suất bao nhiêu….

+ Sỹ quan máy 1, sỹ quan máy 2, sỹ quan máy 3, sỹ quan máy 4. Ký hiệu sỹ quan vận hành máy 1/E, 2/E, 3/E, 4/E: Là người vận hành tổ máy đó.

tuyển dụng sỹ quan máy

Là sàn tuyển dụng The Company sẽ liên kết với chủ tàu để giới thiệu cho họ sỹ quan máy. Còn về người xin việc thì lại gửi hồ sơ để The company giới thiệu cho bên chủ tàu để liên hệ phỏng vấn.

Đơn vị tuyển dụng cho tất cả các vị trí công việc trên. Tiếp nhận mọi hồ sơ, mọi năng lực và mọi số năm kinh nghiệm. Bởi có nhiều loại tàu lớn nhỏ khác nhau, mỗi tàu sẽ yêu cầu kinh nghiệm khác nhau.

Cam kết nộp hồ sơ sẽ được đặt lịch hẹn sớm, có lịch phỏng vấn nhanh và đi làm ngay.

Cụ thể, thông tin tuyển dụng máy, việc làm máy, tuyển dụng sỹ quan máy trên các tàu biển như sau:

1/ Việc làm máy trưởng (C/E)

Máy trưởng hay còn gọi là sỹ quan quản lý máy. Nhu cầu uyển dụng vị trí việc làm máy trưởng C/E sẽ đảm nhận công việc chính là Quản lý tàu, quản lý các thuyền viên và kỹ thuật vật tư thuộc bộ phận máy trên tàu.

Đồng thời, việc làm C/E trên tàu cần đảm bảo hàng tháng làm các báo cáo về việc quản lý máy của tàu (kèm đủ hình ảnh) để trình cho thuyền trưởng khi có yêu cầu. Các bác cáo bao gồm:

+ Tình trạng của kỹ thuật trên tàu: Máy chính, hệ động lực, hệ điện – điện tử, thiết bị…

+ Các vật tư về Xuất – Nhập – Tồn – Xin cấp mới….

+ Nhiên liệu xuất – nhập – tồn

+ Các công việc khác do thuyền trưởng hoặc công ty giao

tuyển dụng máy trưởng

Yêu cầu đối với vị trí việc làm máy trưởng:

+ Tuyển dụng sỹ quan quản lý máy trên tàu cần đảm bảorTác phong nhanh nhẹn. Yêu cầu đầy đủ về mặt sức khỏe, có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tốt để phục vụ cho các hoạt động trên tàu.

+ Việc làm C/E yêu cầu cần có bằng Máy trưởng trở lên

+ Ưu tiên những ứng viên máy trưởng đã có kinh nghiệm với một số dòng máy thủy Công suất từ 450CV

+ Tuyển dụng việc làm sỹ quan quản lý máy cần yêu cầu biết cách quản lý các vật tư tàu, lên ụ….

+ Biết mọi tình trạng kỹ thuật máy trên tàu.

Quyền lợi – Phụ cấp:

+ Mức lương: Từ 30.000.000 VNĐ/ tháng trở lên

+ Được đóng đầy đủ các chế độ bao gồm: BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ theo quy định của pháp luật.

+ Chế độ lương, thưởng theo quy chế chung của Công ty

2/ Tuyển dụng 1/E, việc làm máy nhất

Công việc bộ phận máy nhất trên tàu:

+ Đơn vị tuyển dụng máy nhất trên tàu với chức danh là Sỹ Quan Máy, Thợ máy tàu lai dắt. Vị trí việc làm máy nhất 1/E sẽ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của thuyền trưởng và máy trưởng.

+ Thuyền viên thuộc bộ phận máy nhất có nhiệm vụ quản lý và kiểm tra về kỹ thuật của toàn bộ các hệ thống máy, động lực và thiết bị động lực của tàu.

việc làm máy nhất

Yêu cầu hồ sơ tuyển dụng 1/E:

+ Có bằng cấp và các chứng chỉ liên quan

+ Có kiến thức và hiểu biết về các tình trạng máy trên tàu

Quyền lợi và phụ cấp đối với việc làm máy nhất:

+ Lương: Từ 17.000.000 – 20.000.000/tháng trở lên

+ Đảm bảo đầy đủ các chế độ BHXH theo quy định của luật hiện hành

3/ Tuyển dụng 2/E, vị trí việc làm máy 2

Tuyển dụng sỹ quan vận hành máy 2 làm việc trên các tàu đi biển với mức lương từ 15.000.000 – 17.000.000 VNĐ/tháng trở lên

Công việc của việc làm máy 2: Chịu sự quản lý của máy trưởng, sỹ quan máy nhất. Chịu trách nhiệm về việc quản lý, kiểm tra và bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống máy trên tàu

Đồng thời, tuyển dụng máy 2 với công việc là trực tiếp quản lý, khai thác máy chính và các máy móc thiết bị khác. Định kỳ thực hiện bảo quản và sửa chữa các hư hỏng đột xuất các máy móc, thiết bị do mình phụ trách

việc làm máy hai

Hồ sơ tiếp nhận ứng tuyển việc sỹ quan vận hành máy 2 yêu cầu bao gồm: Toàn bộ bằng cấp và chứng chỉ thuyền viên

Về quyền lợi và phụ cấp cho vị trí tuyển dụng 2/E:

+ Công ty sẽ chịu toàn bộ các chi phí đi lại, phí cách ly và test Covid.

+ Thuyền viên ứng tuyển vị trí việc làm 2/E ở xa trong quá trình đợi lịch nhận tàu, công ty sẽ bố trí chỗ ăn ở miễn phí cho thuyền viên.

+ Trợ cấp đầy đủ các bảo hiểm theo quy định của Pháp luật hiện hành cho vị trí tuyển dụng sỹ quan vận hành máy 2 trên tàu.

4/ Việc làm máy 3, tuyển dụng 3/E

Tuyển dụng việc làm máy 3 với mức lương từ 13.000.000 – 16.000.000 VNĐ/tháng trở lên. Vị trí tuyển dụng 3/E trên tàu sẽ được đảm bảo đầy đủ về các chế độ bảo hiểm theo đúng quy định của Pháp luật.

việc làm thuyền viên

Tuyển dụng sỹ quan vận hành máy 3 sẽ làm việc dưới sự quản lý và điều hành trực tiếp của máy trưởng. Và công việc chính của vị trí tuyển dụng máy 3 trên tàu sẽ bao gồm:

+ Tuyển dụng 3/E trực tiếp quản lý, khai thác máy và các thiết bị khác trên tàu

+ Việc làm sỹ quan vận hành máy và khai thác bộ phần máy chính và các thiết bị máy khá. Đảm bảo chúng hoạt động theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và quy trình

+ Lập và trình cho máy trưởng các kế hoạch sửa chữa, bảo quản đối với các máy móc, thiết bị do mình quản lý. Đồng thời, sỹ quan máy 3 sẽ thực hiện triển khai sửa chữa theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt

Yêu cầu đối với vị trí việc làm máy 3: Bằng cấp và các chứng chỉ liên quan

5/ Tuyển dụng máy 4 (4/E)

Thông tin tuyển dụng thuyền viên cho vị trí việc làm sỹ quan vận hành máy 4. Tuyển dụng 4/E trên tàu yêu cầu chịu trách nhiệm quản lý và kiểm tra kỹ thuật máy trên tàu. Đồng thời, vị trí việc làm máy 4 sẽ tham gia trực máy theo sự phân công của máy trưởng và thuyền trưởng

Tuyển dụng 4/E với mức lương: Từ 10.000.000 – 13.000.000 VNĐ/tháng trở lên. Có đầy đủ Bảo hiểm theo quy định của Pháp luật

Nhận đơn tuyển dụng sỹ quan máy

Ngoài việc tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí như trên. Chúng tôi vẫn tiếp tục nhận đơn của các chủ tàu về nhu cầu tuyển dụng cho mọi ví trí máy còn thiếu. Cam kết gửi danh sách hồ sơ ứng viên cho chủ tàu lựa chọn. Nhằm đảm bảo đáp ứng các yêu cầu phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của từng chủ tàu.

việc làm thuyền viên

Nhiệm vụ của Sỹ quan máy

Sẽ tùy vào vị trí tuyển dụng Sỹ quan vận hành máy hay Sĩ quan quản lý máy. Mà thuyền viên trên tàu sẽ cần đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau. Trong đó, về cơ bản, nhiệm vụ của sỹ quan máy sẽ bao gồm như sau:

1/ Nhiệm vụ của máy trưởng

+ Vị trí việc làm máy trưởng trên tàu sẽ tổ chức quản lý và điều hành các thuyền viên dưới sự quản lý của mình. Theo dõi ngày công, thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi cho các lao động

+ Máy trưởng C/E sẽ trực tiếp quản lý và khai thác an toàn đối với tất cả các máy móc, thiết bị theo quy trình, quy phạm hiện hành. Bảo đảm an toàn kỹ thuật trong việc sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa máy móc và các hệ thống, thiết bị. Hướng dẫn thuyền viên thực hiện vận hành đúng quy định.

+ Thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc thực hiện phòng chống cháy nổ ở buồng máy, trạm phát điện và các khu vực khác do bộ phận máy quản lý.

+ Khi có lệnh báo động, chỉ đạo thuyền viên thuộc bộ phận máy thực hiện đúng nhiệm vụ theo quy định. Trường hợp bỏ tàu, cần phải bảo vệ nhật ký máy cùng các tài liệu liên quan.

+ Hàng ngày, máy trưởng phải kiểm tra, ghi chép và ký xác nhận nhật ký máy, nhật ký dầu và các sổ theo dõi máy móc, thiết bị do bộ phận máy quản lý.

+ Tổ chức khắc phục sự cố và hư hỏng của máy móc, thiết bị kịp thời. Duy trì đúng chế độ bảo quản, bảo dưỡng đối với máy móc, thiết bị.  Đề xuất kế hoạch sửa chữa định kỳ máy móc, thiết bị thuộc bộ phận mình phụ trách

+ Trực tiếp điều khiển máy tàu khi điều động tàu ra, vào cảng, qua eo biển, luồng hẹp, khu vực nguy hiểm, tầm nhìn xa bị hạn chế hoặc khi cần thiết theo lệnh của thuyền trưởng.

trách nhiệm của nhân viên trên tàu

+ Thực hiện kịp thời, chính xác các mệnh lệnh điều động tàu của thuyền trưởng

+ Vị trí C/E cần thực hiện kiểm tra việc chuẩn bị trước cho chuyến đi của bộ phận máy

+ Dự tính trước những khó khăn, hư hỏng có thể xảy ra đối với máy móc, thiết bị. Chuẩn bị các biện pháp nhằm khắc phục hiệu quả khi sự cố xảy ra. Đồng thời, báo cáo với thuyền trưởng để chủ động có hướng xử lý khi cần thiết.

+ Trường hợp thuyền viên thuộc bộ phận máy có hành động làm hư hỏng máy móc, thiết bị. Thì máy trưởng có quyền đình chỉ thuyền viên đó và báo cáo với thuyền trưởng.

+ Khi đến nhận nhiệm vụ trên tàu, máy trưởng phải tiếp nhận và tổ chức quản lý toàn bộ máy móc, thiết bị. Biên bản tiếp nhận và bàn giao được lập thành 04 bản có chữ ký xác nhận của thuyền trưởng: 01 bản giao cho chủ tàu, 01 bản cho thuyền trưởng, bên giao và bên nhận mỗi bên 01 bản.

+ Xây dựng, tổ chức kiểm tra thực hiện kế hoạch bảo quản, bảo dưỡng máy.

+ Vị trí việc làm sỹ quan quản lý máy vẫn phải đảm bảo thực hiện một số nhiệm vụ khác do thuyền trưởng phân công.

2/ Nhiệm vụ của sỹ quan máy 1, máy 2, máy 3, máy 4

Máy nhất, máy hai là người kế cận với máy trưởng. Chịu sự quản lý và điều hành trực tiếp của máy trưởng.

Đối với các sỹ quan máy 1, máy 2, máy 3, máy 4 sẽ yêu cầu đảm nhận các nhiệm vụ như sau:

+ Sĩ quan vận hành máy sẽ trực tiếp quản lý, khai thác máy chính và các máy móc thiết bị khác. Đảm bảo hoạt động đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và quy trình, quy phạm. Cần định kỳ bảo quản và sửa chữa những lỗi hư hỏng đột xuất các thiết bị máy do mình phụ trách.

+ Bảo đảm tình trạng kỹ thuật và hoạt động bình thường của các máy móc, thiết bị do mình phụ trách.

+ Lập kế hoạch làm việc cho các thuyền viên thuộc bộ phận máy. Phân công ca trực, ca bảo quản và chấm công, sắp xếp nghỉ phép, nghỉ bù cho thuyền viên của bộ phận máy.

+ Yêu cầu có mặt khi khởi động máy chính, đóng truyền động chân vịt và các máy móc quan trọng khác.

thủy thủ trưởng

+ Lập và trình máy trưởng các kế hoạch sửa chữa, bảo quản phụ tùng thay thế cho máy chính và các máy móc, thiết bị do mình quản lý. Tổ chức triển khai sửa chữa theo kế hoạch đã phê duyệt.

+ Tiếp nhận, bảo quản và phân phối, điều chỉnh, tính toán dầu bôi trơn.

+ Theo dõi, ghi chép các thông số kỹ thuật cần thiết cho các hạng mục đã được sửa chữa, bảo dưỡng. Thực hiện quản lý các loại hồ sơ, tài liệu kỹ thuật và nhật ký máy các loại.

+ Trực tiếp tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cho các thuyền viên thuộc bộ phận máy.

+ Ít nhất 3 giờ trước khi tàu rời cảng cần phải báo cáo với máy trưởng về việc chuẩn bị cho chuyến đi.

+ Có nhiệm vụ trực ca theo sự phân công của máy trưởng

+ Vị trí máy nhất 1/E, máy 2 (2/E), máy 3 (3/E), máy 4 (4/E) cần đảm bảo thực hiện một số nhiệm vụ khác do máy trưởng phân công.