NỮ MÁY TRƯỞNG TÀU DẦU 28 TUỔI

Juliana làm kỹ sư trưởng trên một tàu chở dầu. Là mẹ của một cô gái 13 tuổi, Juliana sống cùng gia đình ở Vitoria, Brazil. Cô là một trong số rất ít nữ kỹ sư trưởng tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống nghề nghiệp của mình. Juliana muốn thúc đẩy các cô gái trên khắp thế giới tiến lên và khám phá vô số cơ hội mà ngành Hàng hải mang lại.
Nam giới đã thống trị ngành Hàng hải trong một thời gian khá dài. Cuộc sống trên con tàu không có trải hoa hồng và không ai hiểu rõ điều đó hơn một người thuyền viên. Leo lên cấp bậc trên tàu không phải là trò chơi trẻ con. Nó đòi hỏi sự can đảm cùng với sức mạnh tinh thần và thể chất ổn định. Trở thành Máy trưởng của một con tàu là một việc lớn; trở thành một nữ máy trưởng thậm chí còn là một điều vĩ đại hơn!

Marine Insight mang đến cho bạn câu chuyện về một Nữ máy trưởng đến từ Brazil. Những người đáng tự hào!

Juliana là một nữ máy trưởng 28 tuổi, làm việc trong một tàu chở dầu ở Brazil. Cô là một trong số ít nữ máy trưởng trưởng của Đất nước. Môi trường của một tàu chở dầu là một môi trường khó khăn để làm việc và Juliana là một trong những máy trưởng khó khăn nhất mà công ty có. Con tàu của cô ấy cung cấp nhiên liệu cho các tàu khác đến cảng và công việc của cô ấy đòi hỏi cô ấy phải luôn kiễng chân.


Không giống như hầu nhiều máy trưởng, những người luôn tránh để bụi bẩn dính vào tay, Juliana rất thích nhúng tay vào dầu mỡ. Cô thay dầu, bộ lọc của động cơ tàu biển và đáp ứng tất cả các nhu cầu về hiệu suất và bảo dưỡng định kỳ. Theo Juliana, công việc của cô không phải là điều mà những người phụ nữ khác không thể làm được. Mặc dù công việc trên tàu đòi hỏi thể lực đáng kể, nhưng một nữ sĩ quan được đào tạo có thể dễ dàng đảm nhận công việc đó. Khi hỏi Juliana câu hỏi tương tự, cô ấy nói, “Tôi nghĩ nhiều việc nên làm không phải bằng vũ lực mà bằng trí thông minh. Nhiều người đàn ông cho rằng phụ nữ không có năng lực, nhưng việc chứng minh những người đàn ông này sai là do phụ nữ. Và điều đó là rất có thể nếu họ có đủ cống hiến ”.

Juliana muốn phụ nữ khám phá một số cơ hội tuyệt vời mà ngành vận tải biển mang lại. Cô ấy đã làm việc với tư cách là một kỹ sư trưởng trong 2 năm qua và cô ấy yêu mọi công việc của mình. Cô ấy đã đi thuyền 45 ngày liên tục từ Brazil đến Trung Quốc và cô ấy rất hạnh phúc với sự lựa chọn nghề nghiệp mà mình đã thực hiện. Để có được cuộc sống thú vị này, cô được gia đình ủng hộ hết mình. Công việc của cô ấy liên quan đến việc đi du lịch liên tục đến những nơi mới, trong thời gian đó, cô ấy đã có thêm nhiều người bạn mới và đến thăm một số địa điểm thú vị. Cũng giống như những người thủy thủ khác, cô ấy cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm của mình. Cô ấy thường cảm thấy nhớ nhà và nhớ những người thân yêu của mình. Nhưng vào cuối ngày, cô ấy thích sự hài lòng khi làm điều gì đó mạo hiểm và độc đáo.

Nguồn: Marineinsight