MÁY NHẤT GẶP NẠN TRÊN TÀU BIỂN

Bạn có thể MẤT NHIỀU HƠN 1 CÁNH TAY nếu không đọc bài viết này
Đây là một câu truyện dựa trên sự việc thực tế đã diễn ra với một THUYỀN VIÊN Việt Nam.

Vì lý do thông tin cá nhân, thông tin hãng tàu và Bảo Hiểm hàng hải nên một số nội dung đã bị thay đổi.
Tuy nhiên rất mong anh em đọc và tự rút ra các bài học cho mình để có những ngày đoàn viên vui vẻ.


Anh em ngành máy có ai đã từng nghe thấy tín hiệu còi: 2 lên / 3 xuống / 1 dừng lại ???

Sự cố xảy ra tại một tàu hàng rời hơn 20 vạn tấn, mới nhận bởi full thuyền bộ Việt Nam
Chuyến hành trình đầu tiên là tới Brazil.

KHI TỚI NEO TẠI BRAZIL MÁY NHẤT TIẾN HÀNH KIỂM TRA KHOANG GIÓ QUÉT, PISTON RING, PISTON VÀ BUỒNG ĐỐT CỦA MÁY CHÍNH (loại động cơ 2 kỳ). LẦN NÀY CÓ MÁY TRƯỞNG THAM GIA CÙNG VÌ TÀU MỚI HẠ THỦY.

BỐ TRÍ TEAM LÀM VIỆC GỒM CÓ MÁY TRƯỞNG VÀ MÁY NHẤT VÀO BÊN TRONG KHOANG GIÓ QUÉT, WIPER CẦM TAY VIA ĐỨNG BÊN NGOÀI. DÙNG TÍN HIỆU CÒI ĐỂ LIÊN LẠC ĐIỀU CHỈNH TAY VIA.
KHI MÁY NHẤT ĐÃ YÊU CẦU VIA TỚI VỊ TRÍ PISTON THÍCH HỢP ( GẦN ĐIỂM CHẾT DƯỚI (ĐỈNH PISTON ĐÃ ĐI XUỐNG BÊN DƯỚI CỬA QUÉT) THÌ DỪNG VIA. MÁY NHẤT BẮT ĐẦU KIỂM TRA TÌNH TRẠNG ĐỈNH PISTON, SEC MĂNG…
SAU ĐÓ TIẾN HÀNH CHỤP ẢNH BUỒNG ĐỐT, SUPAP, VÒI PHUN, MÁY NHẤT ĐƯA MÁY ẢNH QUA CỬA QUÉT ĐỂ CHỤP ẢNH.

KHI ĐANG CHỤP ẢNH BẤT NGỜ MÁY NHẤT THẤY PISTON ĐI LÊN, NGAY LẬP TỨC ĐƯA TÍN HIỆU DỪNG VIA. WIPER BÊN NGOÀI NGAY LẬP TỨC ẤN NÚT EMERGENCY STOP TRÊN TAY VIA. LÚC NÀY MÁY VIA DỪNG VÀ PISTON CŨNG DỪNG LẠI. TAY MÁY NHẤT BỊ KẸT BÊN TRONG CỬA QUÉT KHÔNG RÚT RA ĐƯỢC NHƯNG CHƯA BỊ TỔN THƯƠNG.
DO ĐÃ ẤN EMERGENCY STOP NÊN MÁY VIA PHẢI RESET TẠI BẢNG ĐIỆN LOCAL. LÚC NÀY ĐÃ CÓ THÊM 1 VÀI NGƯỜI KHÁC TỚI TRỢ GIÚP. KHI TIẾN HÀNH RESET MÁY VIA THÌ PISTON TIẾP TỤC ĐI LÊN. GÂY GẪY XƯƠNG CỔ TAY CỦA MÁY NHẤT.

SAU KHI TAI NẠN XẢY RA NGAY LẬP TỨC THUYỀN TRƯỞNG GỌI CẤP CỨU TỪ BỜ. MÁY NHẤT ĐƯỢC ĐƯA CẤP CỨU BẰNG TRỰC THĂNG TẠI BRAZIL.

NHỜ CÓ Y TẾ CỦA BRAZIL NÊN VẪN GIỮC ĐƯỢC TAY CHO MÁY NHẤT SAU 2 TUẦN PHẪU THUẬT VÀ ĐIỀU TRỊ TẠI BRAZIL MÁY NHẤT ĐƯỢC ĐƯA VỀ VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐIỀU TRỊ. TRẢI QUA HƠN 1 NĂM PHỤC HỒI TỚI NAY TAY ĐÃ HỒI PHỤC NHƯNG THEO ĐÁNH GIÁ CHỈ DC 5/10 SO VỚI BAN ĐẦU. RẤT MAY VẪN CÓ THỂ TIẾP TỤC CÔNG TÁC.
SAU SỰ CỐ NÀY RẤT NHIỀU ĐỘI TÀU ĐÃ DỪNG SỬ DỤNG TÍN HIỆU CÒI MÀ BẮT BUỘC CẦM TAY VIA. HAY THẬT CẨN TRỌNG VỚI KHI SỬ DỤNG MÁY VIA. TAI NẠN CÓ THỂ ĐẾN BẤT CỨ LÚC NÀO.

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY THAY VÌ TÌM KIẾM DANH TÍNH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRONG CÂU CHUYỆN. ĐIỀU ĐÓ SẼ GIÚP ÍCH HƠN NHIỀU CHO CHO NHỮNG ĐỒNG NGHIỆP CỦA CHÚNG TA.

PS: Hình ảnh chỉ mang tính Minh Họa ^^

Nếu bạn muốn TUYỂN DỤNG THUYỀN VIÊN hoặc muốn TÌM VIỆC hãy sử dụng trang web vieclamhanghai.com để tiếp tục ủng hộ team đồng hành và sản xuất những nội dung cho anh em thuyền viên nhé..