Lai dắt tàu biển là gì? Quy định về lai dắt hàng hải thế nào?

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc nghề ” lai dắt tàu biển là gì?” Ngành nghề này hoạt động ra sao? Việt Nam chúng ta là một đất nước có đường bờ biển dài vì vậy hoạt động hàng hải của đất nước ta rất phát triển thu hút khá nhiều các nhà đầu tư cả trong nước và ngoài nước. Một trong số những ngành nghề đang phát triển đó phải kể đến đó là lai dắt tàu biển. Thông qua bài viết dưới dưới đây chúng tôi sẽ gíup các bạn hiểu rõ hơn về lai dắt tàu biển là gì? Những quy định về lai dắt hàng hải? Quy định về lai dắt tàu biển? dịch vụ lai dắt tàu biển

Lai dắt tàu biển là gì?

Trong thực tế khi các tàu thuyền hoạt động trên biển sẽ xảy ra một số va chạm không ai mong muốn. Tuỳ vào mức độ va chạm mà tàu thuyền lựa chọn các hình thức hỗ trợ hợp lý và kịp thời để đảm bảo tính mạng cho các thuyền viên và tài sản trên tàu và lai dắt tàu biển là một trong số đó.

+ Lai dắt tàu biển là việc lai, đẩy, kéo hoặc túc trực bên cạnh các phương tiện trên biển và trong vùng nước cảng biển bàng tàu lai.

+ Lai dắt tàu biển bao gồm lai dắt trên biển và lai dắt hỗ trợ trên vùng nước cảng biển.

Việc lai dắt vô cùng cần thiết trong các trường hợp tàu thuyền bị hết nguyên liệu, thời tiết xấu, hỏng động cơ máy…

Việc lai dắt được hợp đồng thoả thuận giữa chủ tàu lai và bên thuê lai. Giá dịch vụ được thoả thuận trực tiếp giữa hai bên.

lai dắt tàu biển hỏng động cơ

Quy định về lai dắt tàu biển

Lai dắt tàu thuyền được quy định tại Điều 64 Nghị định 58/2017/ND-CP hướng dẫn Bộ luật Hàng hải Việt Nam về quản lý hoạt động hàng hải (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017) như sau:

Việc sử dụng tàu lai hỗ trợ khi tàu thuyền vào, rời và hoạt động tại cảng biển được thực hiện như sau:

1.Tàu thuyền có chiều dài lớn nhất từ 80m trở lên khi điều động cập, rời cầu cảng, bến phao, cập mạn tàu khác, di chuyển vị trí, di chuyển trong luồng, quay trở trong phạm vi vùng nước trước cầu cảng, vùng nước bến phao, khu nước, vùng nước trong vùng nước cảng biển và khu vực quản lý của Cảng vụ hàng hải phải sử dụng tàu lai hỗ trợ theo quy định.

2. Việc quy định số lượng, công suất tàu lai hỗ trợ tàu thuyền, trường hợp phải sử dụng tàu lai căn cứ vào chiều dài lớn nhất, trọng tải, đặc tính của tàu, điều kiện thực tế tại khu vực, ý kiến của các tổ chức, cá nhân có liên quan và phải được quy định cụ thể tại Nội quy cảng biển.

3. Thuyền trưởng của tàu thuyền có thể yêu cầu bổ dung số lượng tàu lai hoặc yêu cầu tàu lai có công suất lớn hơn khi cần thiết.

4. Ngoài quy định tại  khoản 1 Điều này, Thuyền trưởng có thể yêu cầu tàu lai hỗ trợ nếu thấy cần thiết.

Quy trình lai dắt hàng hải

Một số tàu thuyền khi ra khơi gặp một vài sự cố như hỏng động cơ, hết nguyên liệu… các thuyền trưởng sẽ liên hệ tàu lai ra hỗ trợ tuỳ vào mức độ hỏng nặng nhẹ của tàu thuyền để hai bên đưa ra phương án hỗ trợ tối ưu nhất  cho thuyền cập bến an toàn:

+ Lai, kéo các phương tiện không tự vận hành

tàu lai dắt hỗ trợ thuyền cập bến an toàn

+ Hộ tống, dẹp luồng cho các tàu thuyền đi qua vùng luồng hẹp

+ Hỗ trợ các tàu thuyền cập, rời bến phao