Cách neo đậu tàu thuyền chuẩn [ An toàn, đúng quy định ]

Ngoài kĩ năng, kinh nghiệm của các ngư dân thì việc hướng dẫn cách neo đậu tàu thuyền chuẩn, an toàn đúng nơi quy định của nhà nước là rất cần thiết góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền. Ngay sau đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết về cách neo đậu tàu thuyền an toàn và chuẩn theo đúng quy định mà bạn có thể tham khảo.

Quy định về việc neo đậu tàu thuyền

Quy định đối với việc neo đậu của tàu thuyền được quy định tại Điều 65 Nghị định 58/2017/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Hàng hải Việt Nam về quản lý hoạt động hàng hải (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017) như sau:

1. Khi tàu thuyền đã neo đậu an toàn tại vị trí được quy định, máy chính của tàu phải được duy trì ở trạng thái sẵn sàng hoạt động khi cần thiết; tàu thuyền phải được chiếu sáng vào ban đêm khi tầm nhìn bị hạn chế và duy trì đủ các báo hiệu, dấu hiệu cảnh báo theo quy định.

2. Khi tàu thuyền bị trôi dạt,va đập thuyền trưởng phải tiến hành ngay các biện pháp xử lý thích hợp để phòng ngừa tai nạn, sự cố hàng hải và thông báo ngay cho Cảng vụ hàng hải.

3. Phương tiện thủy thô sơ, không tự hành chỉ được neo đậu ở khu vực riêng theo quy định của Giám đốc Cảng vụ hàng hải; trong quá trình neo đậu phải có đủ người và phương tiện hỗ trợ phù hợp để sẵn sàng điều động khi cần thiết.

Hướng dẫn cách neo đậu tàu đúng kỹ thuật

Trước khi thực hiện neo đậu tàu thuyền, cần kiểm tra và  buộc chắc chắn các cửa, nắp hầm hàng. Phải đảm bảo dây neo đúng theo quy định về chiều dài và kích cỡ.

1/ Neo đậu tàu thuyền trong khu vực trú bão

Khi tàu thuyền di chuyển vào khu vực neo đậu tránh trú bão, thuyền trưởng cần phải chấp hành đúng những hướng dẫn neo đậu của người có trách nhiệm thuộc Ban quản lý khu neo đậu hoặc Ban chỉ huy về phòng chống lụt bão các cấp.

Nếu như diện tích khu vực neo đậu rộng rãi và có ít tàu thuyền đang neo đậu. Thì tốt nhất là nên neo tàu riêng biệt một mình, sao cho khi neo đã bám đáy, tàu có thể quay trở theo các hướng mà không bị va đập với bất cứ một vật gì và không bị mắc cạn. Thả 01 – 02 neo trước mũi tàu, chiều dài của dây neo khoảng bằng 5 – 7 lần độ sâu nơi thả neo, góc mở giữa hai neo sẽ bằng khoảng từ 40 ÷ 90°.

cách neo đậu tàu

+ Nếu như trong khu vực neo đậu có phao bù, cọc neo buộc tàu: Buộc chặt dây lái (hoặc dây mũi) vào các phao bù, xông dây ra khoảng từ 5-7 mét. Buộc chặt hai dây mũi (hoặc 2 dây lái) vào cọc neo. Sử dụng đệm chống va để treo ở mạn tàu nhằm tránh sự va đạp giữa các mạn tàu.

cách neo đậu thuyền

+ Nếu trong khu vực neo đậu không có phao bù/cọc neo: Thực hiện neo tàu theo hướng phía lái vào bờ; thả 02 neo phía mũi tàu, di chuyển tàu để cho neo bám đáy, chằng buộc phía lái vào những vật sẵn có ở trên bờ.

Nếu trong khu vực neo đậu có nhiều tàu thuyền, tối đa sẽ chỉ được neo 03 tàu liền nhau và ở giữa các tàu cần phải có đệm chống va và dây liên kết. Khoảng cách giữa nhóm 03 tàu liền nhau ít nhất là từ 03 mét trở lên. Có thể liên kết mỗi nhóm tàu thành khối bằng cách dùng thân cây gỗ có đủ độ bền và chiều dài, chằng buộc cố định ở phía mũi và lái.

neo đậu tàu thuyền

Nếu trong các khu vực neo đậu đã thiết kế vị trí các phao bù mang tính đặc thù thì hãy buộc dây neo mũi, dây neo lái vào các phao bù để bảo đảm tàu được neo đậu an toàn.

neo đậu tàu thuyền tránh bão

2/ Cách neo đậu tàu ở khu vịnh, đầm, phá ven biển

Nên chọn những vị trí khuất gió nhất và đáy biển là cát, cát pha sét hoặc sét. Thực hiện neo một mình để cách biệt với các tàu khác. Chú ý neo đậu tàu cách xa các vách đá và các chướng ngại vật khác. Thực hiện thả 01 – 02 neo mũi, chiều dài của dây neo khoảng bằng 5 – 7 lần độ sâu nơi thả neo, sao cho khi neo đã bám đáy, tàu có thể quay trở các hướng mà không sợ bị va đập với bất cứ vật gì và không bị mắc cạn; không ảnh hưởng đến phao tiêu trên luồng lạch, đường phân chia giao thông.

cách neo đậu tàu khu vực đầm vịnh

neo đậu tàu

Đối với các loại tàu thuyền nhỏ, có thể kéo lên bờ càng xa mép nước càng tốt, kê kích, chằng buộc chắc chắn hoặc tháo máy đẻ đưa lên bờ, đánh chìm tàu tại nơi neo đậu.

3/ Neo đậu tàu trong sông, kênh, rạch

Tốt nhất nên di chuyển tàu sâu vào trong sông, kênh, rạch. Chọn những vị trí khuất gió, quan sát hướng thả neo sao cho phù hợp. Tốt nhất là thả neo theo hướng dọc sông sao cho khi tàu xoay chuyển các hướng sẽ không bị va chạm với bất cứ chướng ngại vật nào và không bị mắc cạn. Thả 01 – 02 neo mũi, chiều dài của dây neo khoảng bằng 05 – 07 lần độ sâu nơi thả neo.

Nếu đậu tàu thuyền tại các sông thuộc vùng miền trung, cần phải hết sức chú ý đến lũ sau bão. Không neo đậu tàu ở giữa dòng sông và không được điều động tàu di chuyển khi lũ mạnh vẫn còn.

4/ Hướng dẫn cách thả 2 neo chữ v để tránh bão

Nếu tàu đang ở nửa vòng quay nguy hiểm (gió đổi chiều từ trái qua phải):

Trước hết, cần điều động tàu đến vị trí (1), xử lý trớn và thả neo ở mạn trái trước. Sau đó xông dây neo, điều khiển tàu đến vị trí (2). Cho máy lùi nhẹ, bắt đầu có trớn lùi thả neo thứ hai là neo phải. Đồng thời xông dây neo thứ nhất rồi xông thêm dây neo thứ hai. Tính toán sao cho dây neo thứ nhất (neo trái) dài hơn dây neo thứ hai (neo phải) khoảng 1,5 – 2 lần.

Khi gió đổi chiều, xông dây neo phải (neo 1) dài hơn dây neo trái (neo 2) (vị trí 4). Cho đến khi bão qua, gió đã nhẹ thì hãy kéo neo thứ nhất và chỉ để lại neo thứ hai.

cách neo đậu tàu tránh bão

Nếu tàu ở bên trái đường di chuyển của bão (nửa vòng quay ít nguy hiểm hơn):

Điều động thả neo bên phải trước, neo bên trái sau. Yêu cầu dây neo bên phải dài hơn dây neo trái khoảng 1,2 – 1,5 lần.

Khi gió đổi chiều, xông dây neo trái dài hơn dây neo phải.