Top 10 các nghề lương cao nhất Việt Nam | Từ 30 triệu trở lên

Lựa chọn ngành nghề phù hợp là một trong những yếu tố thiết yếu trong cuộc sống khiến cho rất nhiều người cảm thấy đau đầu, băn khoăn. Việc tìm kiếm một công việc lương cao, tiền nhiều chắc chắn là mong muốn không của riêng ai. Và nếu như bạn đang loay hoay trong việc tìm kiếm công việc cho bản thân mình. Thì hãy thử tham khảo ngay một số các nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay. Đồng thời, bỏ túi bí kíp chọn lựa công việc phù hợp với bản thân.

Top 10 các nghề lương cao nhất Việt Nam

Trên thực tế, nhìn một cách tổng thể thì mức lương ở Việt Nam có phần khá thấp so với mức lương của các nước khá trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn có không ít các ngành nghề thu hút nguồn nhân lực mạnh mẽ với mức lương khá “hậu hĩnh”.

Việt Nam hiện nay được đánh giá là một trong những đất nước có nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Do đó mà mức lương công việc ở nước ta hiện nay cũng được gia tăng đang kể.

những nghề lương cao

Và ngay sau đây sẽ là Top 10 các nghề lương cao nhất Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

1/ Làm thuyền viên trên tàu biển

Có thể ít người quan tâm đến những lĩnh vực này cũng là một trong các nghề lương cao nhất ở Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh các tàu thuyền nội địa thì hiện nay, giao thông đường thủy quốc tế đang rất được đẩy mạnh. Nên các chủ tàu nước ngoài cũng đang mong muốn tìm kiếm nguồn nhân lực ở Việt Nam với mức lương cực kỳ “hậu hĩnh”.

Tuy nhiên, làm thuyền viên trên tàu biển đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt, sự dẻo dai. Vì có thể sẽ phải đi tàu dài ngày trên biển.

Mức lương trung bình của thuyền viên làm việc trên tàu sẽ dao động khoảng từ 20 triệu – 30 triệu đồng/ tháng trở lên.

nhiệm vụ của thủy thủ trưởng

Các vị trí làm việc trên tàu sẽ khác nhau. Chức danh khác nhau nên tất nhiên các mức lương thưởng cũng sẽ khác nhau.

>> Xem chi tiết: Các vị trí tuyển dụng thuyền viên

2/ Ceo, quản lý khách sạn

Ngành du lịch ở Việt Nam hiện nay được đánh giá ngày một khởi sắc rõ rệt. Có khu du lịch của nước ta đang thu hút được rất nhiều du khách từ cả trong nước và nước ngoài

Do đó, đây là một trong những cơ hội cho nhiều doanh nghiệp du lịch đầu tư để phát triển, khai thác mạnh mẽ. Với mức lương khá cao cho vị trí công việc quản lý khách sạn.

Lương của 1 nhân viên cao cấp thuộc ngành khách sạn được đánh giá là vô cùng “khủng”. Theo thống kê mới đây của Tổng cục Du lịch, trong nước ta hiện có khoảng 5.000 khách sạn từ 3 – 5 sao. Nhưng hầu hết những khách sạn 5 sao đình đám nhất, nằm ở vị trí đẹp nhất đều phải thuê các công ty nước ngoài quản lý.

quản trị khách sạn

Bởi vậy mà với vị trí Ceo khách sạn của lớn, cao cấp như vậy thì mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 10.000-15.000 USD/tháng (tương đương 210 – 320 triệu đồng/tháng)

Tuy nhiên, đối với công việc quản lý khách sạn – du lịch này sẽ đòi hỏi có sự giao tiếp linh hoạt, trình độ tiếng Anh tốt là cơ hội phù hợp cho những ai yêu thích công việc này.

3/ Ceo ngân hàng

Vị trí CEO ngân hàng được coi là một trong những ngành nghề có mức lương cao thuộc loại hấp dẫn nhất ở Việt Nam hiện nay. Và đây cũng là mục tiêu phấn đấu của khá nhiều các bạn trẻ đang theo học các ngành liên quan đến Tài chính – Ngân hàng.

Mức lương trung bình của vị trí Ceo ngân hàng sẽ rơi vào khoảng từ 80 triệu – 100 triệu / tháng trở lên.

ceo ngân hàng

4/ Bác sĩ

Ngành Y tế nói chung và bác sĩ nói riêng được coi là ngành nghề triển vọng hàng đầu ở thời điểm hiện tại và ngay cả trong tương lai.

Bởi nền kinh tế phát triển, thu nhập cá nhân người dân cũng dần ổn định. Từ đó mà nhu cầu về đảm bảo sức khỏe cũng ngày càng được xem trọng hơn. Bên cạnh đó là sự phát sinh của nhiều vấn đề sức khỏe khác đã thúc đẩy ngành y tế phát triển và cực kỳ có tiềm năng trong tương lai.

Do tính chất quan trọng của công việc, mà bác sỹ được liệt vào danh sách Top 10 các nghề lương cao nhất hiện nay. Bên cạnh đó, đặc biệt là các bác sĩ phẫu thuật sẽ tiềm ẩn những rủi ro cao, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Công việc đòi hỏi đòi hỏi kiến thức chuyên môn tốt và một lộ trình học tập nghiên cứu sâu rộng. Vậy nên điều nay cho thấy rằng việc chi trả một mức lương cao cho nghề bác sĩ là hoàn toàn hợp lý.

Mức lương trung bình của bác sỹ sẽ là từ 34 triệu – 97.4 triệu đồng/tháng

bác sĩ

5/ Phi công

Phi công đang trở thành một trong những ngành nghề “hot” hiện nay. Không chỉ với mức lương vô cùng hấp dẫn mà còn được trải nghiệm và khám phá nhiều điều mới mẻ ở nhiều khu vưc, đất nước khác nhau.

Tuy là phi công là công việc có khá nhiều áp lực và có sự yêu cầu đòi hỏi khá cao. Để trở thành phi công, bạn cần phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện khác nhiệt cũng như có khả năng chịu được những áp lực trong điều kiện làm việc

Mức lương trung bình của phi công sẽ là khoẳng 70 triệu – 150 triệu đồng/tháng

phi công

6/ Công nghệ thông tin

Với tốc đa phát triển khoa học – công nghệ đang cực kỳ mạnh. Thì đây được coi là một trong những ngành của xu hướng thời đại. Nhưng nguồn nhân lực trong lĩnh vực này còn khá ít và chưa được phổ biến quá nhiều. Do đó mà đây là cơ hội “vàng” để tìm kiếm được công việc với mức lương cao cho những ai đam mê về kỹ thuật nói chung và công nghệ thông tin nói riêng.

Đặc biệt, trong bối cảnh ngày càng có nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam. Nhu cầu về tuyển dụng nhân sự thường rất quy mô.  Nhiều doanh nghiệp đã chiêu mộ nhân tài bằng việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1.000 USD cho người các kỹ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh

Mức lương trung bình của ngành công nghệ thông tin khoảng từ 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng.

công nghệ thông tin

7/ Kinh doanh bất động sản

Trong nhiều năm trở lại đây, kinh doanh bất động sản được đánh giá là lĩnh vực cực kỳ HOT và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bởi việc định hướng và phát triển các đô thị ngày nay đang tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động trong lĩnh vực này.

Kinh doanh bất đông sản đã thu hút sự tham gia từ rất nhiều đối tượng. Và thậm chí trong thời gian tới, ngành nghề này còn có khả năng hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ và mang đến cực kỳ nhiều những lợi nhuận cho chủ đầu tư và môi giới.

Mức lương trung bình khi làm kinh doanh bất động sản sẽ khoang là từ 20 triệu đồng/ tháng trở lên

kinh doanh bất động sản

8/ Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng và duy trì các cấu trúc cho cơ sở hạ tầng của công trình. Bao gồm cầu – đường, các tòa nhà hoặc hệ thống đường nước,… Công việc thường xuyên phải làm việc tại các công trường xây dựng

Kỹ sư xây dựng hiện nay cũng là ngành nghề có khả năng mang lại mức thu nhập khá lớn. Tuy nhiên công việc này cũng đòi hỏi khả năng chịu đươc áp lực công việc cao. Dễ xảy ra các nguy hiểm quá trình lao động. Vậy nên đây là ngành nghề phù hợp với nam giới hơn là nữ giới.

Với sự nâng cấp toàn diện cho nhiều cơ sở hạ tầng vào những năm gần đây. Nhiều công trình nhận được nguồn vốn đầu tư không nhỏ từ nước ngoài. Vì thế mà ngành kỹ sư xây dựng đang càng có nhiều cơ hội phát triển với mức lương khá hấp dẫn.

Mức lương trung bình của kỹ sư xây dựng là khoảng từ 18 triệu đồng/ tháng

kỹ sư xây dựng

9/ Trợ lý, thư ký, điều hành

Thư ký – trợ lý – điều hành là ngành nghề được đánh giá có mức lương cao thứ 2 tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, công việc nàu sẽ đòi hỏi những áp lực cao và cần có kinh nghiệm quản lý tốt. Cũng như là sự nhạy bén trong cuộc sống

Công việc thư ký – trợ lý luôn là người đóng vai trò rất quan trọng đối với các ban lãnh đạo của bất cứ công ty nào. Do đó mà hiện nay, ngành nghề này đang ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, trong những năm trở lại đây, ngành thư ký – trợ lý – điều hành hứa hẹn sẽ còn tiếp tục phát triển và duy trì. Đây sẽ là ngành nghề không chỉ hứa hẹn một công việc tốt, ông định với mức thu nhập “đáng ngưỡng mộ”. Mà còn giúp bạn phát triển hơn rất nhiều về những mối quan hệ xã hội và tiếp cận được nhiều kiến thức, kỹ năng tổng hợp.

Mức lương trung bình của công việc này là khoảng từ: 18 triệu VNĐ/tháng

trợ lý giám đốc

10/ Quản lý nhân sự

Nhân sự là yếu tố vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp. Và vị trí quản lý nhân sự sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý người lao động một cách phù hợp và khoa học nhất.

Bởi con người vốn là nòng cốt, là nguồn nhân lực không thể thiếu trong sự hình thành và phát triển của một công ty. Vậy nên quản lý nhân sự sẽ giúp cho công ty điều hành, quản lý hành chính, đánh giá và đào tạo nhân sự.

Khi làm vị trí quản lý nhân sự, bạn sẽ cần phải rèn luyện và phát triển khả năng về cân bằng trong công việc, cân bằng trong môi trường của công ty và doanh nghiệp. Ngoài ra còn phải phát triển khả năng thấu hiểu và chia sẻ với mọi người.

Mức lương của nghề quản lý nhân sự trung bình sẽ là 14 triệu VNĐ/tháng

quản lý nhân sự

Làm sao để chọn được nghề nghiệp phù hợp?

Ngoài việc được yêu, được sống, thì khi cong người ta được làm công việc phù hợp với bản thân cũng được coi là một loại hạnh phúc mà bất kỳ ai ở trong độ tuổi trưởng thành nào đều khao khát.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay rất nhiều bạn trẻ khi mới ra trường gặp phải nhiều băn khoăn và loay hoay trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Hoặc thậm chí là nhiều người đã lăn lộn ngoài cuộc sống nhiều năm những vẫn chưa thể tìm được công việc lý tưởng cho mình.

Đúng là việc lựa chọn các nghề lương cao là điều mong mỏi của nhiều người lao động. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì để lựa chọn được công việc phù hợp, ổn định dài lâu. Thì bạn nên chú ý nhiều yếu tố khác như sau:

+ Hiểu rõ năng lực của bản thân

+ Có ước mơ và ý chí cầu tiến, phát triển chính mình

+ Đầu tư thời gian học tập và thử sức, trải nghiệm những kế hoạch của bản thân

chọn nghề phù hợp

Như vậy, trên đây là những tham khảo về TOP 10 các nghề lương cao ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được công việc phù hợp, lý tưởng nhất với bản thân.